Bao lâu thì bạn nên thay bàn chải tóc?

Bạn có thể có một thói quen buổi sáng khá tiêu chuẩn bao gồm tắm rửa, và trang điểm – hoặc ít nhất bạn đã làm trước đại dịch. Tuy nhiên, giờ đây, ở mức tối thiểu, bạn có thể vô tư vuốt tóc để trông thật chỉn chu.

Và bạn có thể thay bàn chải đánh răng vì nha sĩ yêu cầu bạn làm như vậy, nhưng bạn đã bao giờ hỏi nhà tạo mẫu của mình như vậy về bàn chải tóc của bạn chưa? Nếu bạn giống như hầu hết chúng ta và chưa thực sự suy nghĩ nhiều về nó, thì đây là một vài nguyên tắc và lý do bạn nên quan tâm.

Khi nào thay bàn chải tóc của bạn
Nhìn chung, thay thế bàn chải tóc của bạn khoảng sáu đến 12 tháng một lần là cơ sở tốt cho hầu hết các loại bàn chải có giá trị; những cái chất lượng cao hơn có thể tồn tại nhiều năm nếu được chăm sóc thích hợp. Điều đó nói rằng, thời gian thực tế của chúng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác như loại tóc của bạn, loại bàn chải và tần suất bạn làm sạch chúng.

Bạn có thể không nghĩ rằng việc sử dụng bàn chải không đúng loại tóc sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bàn chải, nhưng nó có thể. Những người có có thể bị rụng sớm hơn những người khác.

Một chiếc bàn chải cũ, bẩn hoặc hỏng hóc không chỉ kém hấp dẫn trên mặt bàn của bạn mà còn có thể gây ra một số vấn đề ngoài thẩm mỹ. Một chuyên gia thẩm mỹ đã nghỉ hưu cho biết một chiếc lược chải tóc cũ có thể góp phần làm tóc bị chẻ ngọn và gãy rụng. Và những chiếc lông bàn chải tích tụ nhiều dầu có thể khiến mái tóc vừa gội của bạn trở nên thiếu sức sống và nặng nề.

Có lẽ điều đáng quan tâm hơn là bàn chải tóc được bảo quản kém có thể ẩn chứa nấm mốc, nấm men và vi khuẩn. Ghê quá! Đó KHÔNG phải là những thành phần tự nhiên mà bạn muốn có trên đầu. Chải đầu có nghĩa là về cơ bản bạn chỉ đưa phần dầu gội đã gội sạch trở lại tóc và da đầu, điều này có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề như gàu hoặc gây mẩn đỏ và ngứa.

Chăm sóc các dụng cụ chăm sóc tóc của bạn
Để giúp kéo dài tuổi thọ của bàn chải – do đó là sức khỏe của tóc – bạn nên loại bỏ lông khỏi lông bàn chải sau mỗi lần sử dụng và mỗi tuần một lần, bằng dầu gội làm sạch hoặc dung dịch muối nở và bàn chải đánh răng nếu thấy sản phẩm tích tụ. .

Nếu bạn không quá bận tâm về việc bảo dưỡng dụng cụ làm tóc, thì một dấu hiệu nhanh và bẩn cho thấy đã đến lúc thay bàn chải tóc của bạn là khi lông bàn chải bắt đầu uốn cong, tách rời, trông chảy ra hoặc chỉ rụng, tùy thuộc vào loại bàn chải. . Đối với lược, hãy tìm những chiếc răng bị mất, cặn bám trên răng hoặc lớp phấn đã tan chảy.

Write a comment