Em bé sẽ không ngủ? 5 lời khuyên về giấc ngủ cho trẻ sơ sinh

Nếu bạn là cha mẹ, bạn có thể đã xem qua – và đã thử – một số phương pháp được cho là đã thử và thực hiện để giúp bạn đi vào giấc ngủ. Nhưng chúng tôi ở đây để lật tẩy một số lầm tưởng mà bạn có thể đã nghe với sự trợ giúp từ một chuyên gia chăm sóc trẻ sơ sinh và chuyên gia về giấc ngủ cho trẻ sơ sinh với hơn 20 năm kinh nghiệm giúp trẻ sơ sinh và cha mẹ ngủ ngon hơn.

1. Đừng để bé quá mệt mỏi
Đôi khi rất khó để biết khi nào trẻ mệt – ngáp và dụi mắt là dấu hiệu của trẻ rất mệt và trẻ sẽ khó ngủ hơn khi trở nên mệt mỏi. “Trẻ sơ sinh cũng có FOMO (sợ bị bỏ lỡ), vì vậy chúng thường thức để chơi và tương tác ngay cả khi chúng đáng được ngủ trưa.”

khuyên các bậc cha mẹ nên biết trẻ cần ngủ bao nhiêu ở các độ tuổi khác nhau – nếu ngủ không đủ giấc, trẻ sẽ mệt mỏi và sau đó là không ngủ. Clement giải thích: “Nếu chúng từ 3 tháng tuổi trở xuống, một giờ là tối đa chúng phải thức liên tục và bao gồm cả việc cho ăn. “Từ 3-6 tháng, chúng có thể thức trong khoảng một tiếng rưỡi đến hai tiếng, với những khoảng thời gian ngắn hơn vào buổi sáng và những khoảng thời gian dài hơn khi tiến triển trong ngày. Khi trẻ quá mệt mỏi, cơ thể chúng sản xuất adrenaline và cortisol, điều này khiến chúng có vẻ tỉnh táo và vui vẻ. Vì vậy, cha mẹ thường không nhận ra rằng chúng đang thực sự kiệt sức. Hãy đặt đứa trẻ xuống trước khi chúng đến thời điểm này và chúng sẽ khiến bạn ngạc nhiên! “

2. Đặt em bé tỉnh giấc
Bạn có thể nghĩ rằng cách duy nhất để trẻ ngủ là đung đưa, vỗ về hoặc cho bú vì bạn chưa bao giờ thấy trẻ tự ngủ.

Nếu các em bé đã được cho ăn và vẫn bình tĩnh, chúng ta cố gắng đặt chúng tỉnh táo và xem điều gì sẽ xảy ra. “Chúng có thể trôi đi,” cô nói. “Có thể tự đi vào giấc ngủ là nền tảng của thói quen ngủ tuyệt vời. Đối với trẻ sơ sinh, tất nhiên, bạn muốn dỗ dành chúng nếu chúng khóc, nhưng chúng thậm chí có thể không kêu. Hãy kiên nhẫn – miễn là chúng bình tĩnh, chúng hoàn toàn ổn khi ở một mình trong nôi.”

Để cho trẻ ngủ trưa cả ngày
Đây rõ ràng không phải là một chiến lược tuyệt vời cho trẻ lớn hơn và người lớn. Sau tất cả, nếu bạn ngủ trưa cả ngày, tất nhiên bạn sẽ không thấy mệt mỏi vào ban đêm, phải không? Nhưng trẻ sơ sinh thì khác – chúng cần ngủ nhiều và càng ngủ nhiều càng tốt.

Hãy để con bạn chợp mắt bao nhiêu giấc tuỳ theo độ tuổi của chúng – giấc ngủ ngon mang đến giấc ngủ ngon”. “Một ngày có những giấc ngủ ngắn thường dẫn đến một đêm tuyệt vời.”

4. Đừng cố “Ngủ khi em bé ngủ” vào ban ngày
Đây là lời khuyên lâu đời nhất trong cuốn sách dành cho các bậc cha mẹ đang kiệt sức, nhưng nó thường không hiệu quả vì người lớn khó chợp mắt vào giữa ngày – đặc biệt nếu họ đã mặc quần áo và uống một vài tách cà phê.

Hãy kéo dài đêm của bạn. Lịch trình trước khi sinh của bạn sẽ không hoạt động khi bạn kết hợp cả bú đêm và đánh thức, vì vậy tám giờ trên giường thực sự có nghĩa là bốn giờ ngủ (nếu bạn may mắn). Hãy đi ngủ sớm hơn (để việc nhà chờ đợi) để tranh thủ giấc ngủ ngon nhất của trẻ, và vào buổi sáng, kể cả 6 hoặc 7 giờ sáng khi trẻ dậy cho ăn, hãy quay lại giường sau đó. trong bộ đồ ngủ, vì vậy bạn vẫn đang ở ‘chế độ ngủ.’ Đừng bắt đầu một ngày của bạn cho đến khi bạn thực sự ngủ đủ giấc. Không uống cà phê và không mặc quần áo … chỉ cần giả vờ như bây giờ vẫn là 3 giờ sáng và quay lại ngủ.

Write a comment