Nâng cao sự hiểu biết về Động vật

Do tình trạng săn bắt, buôn bán trái pháp luật cũng như sự hủy hoại môi trường sống của các loài động vật, nhiều loài động vật hoang dã (ĐVHD) không còn được tìm thấy hoặc rất hiếm gặp tại Việt Nam. Hơn lúc nào hết, thiên nhiên đang kêu cứu và cần có sự chung tay, nỗ lực vào cuộc của cả cộng đồng để bảo tồn động vật hoang dã.

Theo như Mandetra tìm hiểu thì Việt Nam là một trong những quốc gia có đa dạng sinh học cao về các loài động thực vật với hơn 11.373 loài thực vật bậc cao có mạch, 2.393 loài thực vật bậc thấp, 337 loài và phân loài thú (trong đó có 25 loài thú biển), 840 loài chim, 337 loài bò sát (trong đó có 15 loài rắn biển; 5 loài rùa biển), 167 loài lưỡng cư, trên 1.028 loài cá nước ngọt và khoảng 2.500 loài cá nước mặn.

Để nâng cao sự hiểu biết về các loài động vật cho trẻ em Việt Nam, Mandetra đã cho ra mắt trang web Thế giới động vật với một kho tàng lưu trữ những hình ảnh, video clip cũng như các thông tin chi tiết đi kèm đã được ẩn chứa bên trong. Ngoài ra, Mandetra còn thiết kế game mô phỏng để các bạn trẻ có thể coi đây như là một nơi giải trí của những người yêu thích tự nhiên và luôn có niềm đam mê khám phá các vẻ đẹp ấy.

Các bạn có thể tìm hiểu về trang web tại đây: https://mandetra.vn/dong-vat